Cán Cân Đồng
Cán Cân Đồng

Cán Cân Đồng

Tác giả:
Nhóm dịch: ...
3

1 lượt

... Lịch ra mắt 23 Lượt xem Đang tiến hành Trạng thái 1 Tổng chương hiện tại

Giới thiệu

Thể loại: Trùng sinh, sạch, sủng
Số chương: Chưa rõ
Tốc độ: 1 chương/1 tuần
(*) Theo thần thoại Hy Lạp, số mệnh của con người không nằm trong sợ chỉ của ba chị em Moires mà nằm trong cán cân trên tay của thần Zeus.

Lời tựa: 
Nếu bạn là người có thể viết nên cuộc đời của mình, cầm cây bút đó và viết cho ngày mai, viết cho tương lai, thì bạn sẽ viết gì???

Câu chuyện mà tôi viết không phải tranh luận về việc mình làm chủ số phận của mình hay định mệnh đã sắp đặt sẵn. Tôi không tranh cãi việc nên chống lại hay phó mặc cho vận mệnh. Tôi chỉ muốn nói lên suy nghĩ của tôi, một vài suy nghĩ vẩn vơ và một mong ước nho nhỏ rằng mình có thể làm chủ cuộc đời của chính mình.

Tôi hi vọng rằng khi các bạn bối rối giữa ngã ba đường, khốn khổ vì những bế ắc trong cuộc sống, khi các bạn cảm thấy cuộc sống này tưởng chừng quá vô vọng để có thể nhìn ngắm được những sắc màu khác ngoài màu đen tăm tối; thì các bạn hãy đọc câu chuyện này và cảm nhận nó.

Các bạn hãy thử một lần làm người cầm cán cân của chính cuộc đời mình. Rồi sau đó, hãy quay trở lại và trả lời câu hỏi của tôi ở trên nhé!

Thân gửi các đọc giả! Bạn Lu lại đào hố, và hiển nhiên các hố khác vẫn chưa được lấp. Nhưng mà với một nguồn động lực mới hy vọng hố này sẽ được hoàn thành đúng dự định! Lu sẽ cố gắng hết sức, các bạn cũng thế nhé! Try your best! Mãi yêu các bạn!

Giới thiệu vắn tắt
Lan Anh nhìn qua là một cô gái mạnh mẽ cả nội tâm lẫn tính cách. Nhưng chỉ những người nào thật sự hiểu cô mới biết được cô gái lúc nào cũng cười, lúc nào cũng tùy tiện nói câu “sao cũng được”, “chả sao cả” cho mọi chuyện, lại là người để tâm đến mọi việc hơn bất kỳ ai. Bề ngoài cứng cỏi cứ như chuyện gì cũng không quan tâm thế nhưng trong lòng lúc nào cũng đắn đo trăm ngả, nào là chuyện này phải thế nào mới tốt, chuyện nọ ra sao mới ổn, rồi thì ai buồn, ai lo, ai thất vọng. Với Anh, tự do là cả một ước mơ, một khát vọng nhưng cũng là một “căn bệnh nan y” đối với cuộc sống và gia đình cô. Lưỡng lự khi đứng trước ngã ba, thất vọng và luyến tiếc đã khiến cô gần như suy sụp. Một liều thuốc ngủ liệu sẽ là dấu chấm cho một ngày, cho một cuộc chơi hay một cuộc đời?

Rồi Lan Anh sẽ ra sao khi sáng mai thức dậy lại trở thành một người khác, sở hữu một thân hình mới, một cuộc sống mới, một sức khỏe mới? Liệu Anh có thể tiếp nhận sự thật về hai mươi năm cuộc đời của mình lại chỉ nằm vỏn vẹn trong một câu chuyện đang viết dang dở, mà thân phận mới của cô lúc bấy giờ là Alina Sarita Wilson chính là người đã viết nên câu chuyện ấy?

Alina Sarita Wilson, con lai Việt-Anh, là nàng công chúa duy nhất của nhà Wilson, một nhà tài phiệt có tiếng của nước Anh. Một người con gái yếu đuối, mềm lòng lại thêm căn bệnh tim bẩm sinh mà Alina đành phải chôn giấu ước mơ đi khắp thế gian của mình vào tận màn đêm u tối. Một cán cân giữa mong ước và sức khỏe, sự chọn lựa giữa một cuộc sống bình lặng vài chục năm hay là đánh cược số phận với cuộc phẫu thuật hai mươi mốt phần trăm chiến thắng để đổi lại một thân thể hoàn mỹ hoặc một giấc ngủ ngàn thu.
Alina và Lan Anh đến cùng có mối liên quan như thế nào? Cuộc đời của Lan Anh vì sao được viết ra và vì sao lại bị dở dang? Lan Anh sẽ phải thích ứng với thân phận mới ra sao, phải làm sao để tìm ra những câu trả lời cho quá khứ và quyết định thế nào cho tương lai của cả hai? Alina mới sẽ bước tiếp thế nào với ký ức của Lan Anh và cuốn nhật ký bị dấu trong con gấu bông?

Với những tình tiết dở khóc dở cười, những mâu thuẫn đắn đo, những dòng nhật ký nhẹ nhàng mà sâu lắng, “Cán cân đồng” sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm giác của một vị thần tối cao khi đứng trước cán cân giữa cuộc đời và miếng đồng số mệnh.

Danh sách chương

Bình luận

  • Bình luận

  • Bình luận Facebook

Sắp xếp